Sun Minor MakeUp Artist

Những lỗi trang điểm gây hại bạn có vô tình mắc phải

Chắc hẳn ai cũng đã từng mắc các lỗi trang điểm gây hại cho bản thân mà vô tình mắc phải

Giữ nguyên lớp trang điểm đi ngủ sẽ làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn vì ban đêm là thời gian da tái tạo và phục hồi. Lớp trang điểm sẽ bịt kín khiến lỗ chân lông không thể hít thở được, có thể gây ra mụn và tình trạng viêm.

Hệ thống đèn trong nhà vệ sinh đa phần không đủ điều kiện để trang điểm. Để tránh mắc lỗi trang điểm quá tay, bạn cần make up ở nơi có đủ sáng, ưu tiên ánh sáng ngoài trời, hạn chế ánh sáng vàng.

Trang điểm má hồng không đơn giản là lấy một màu má hồng bất kỳ và thoa lên má. Trang điểm má hồng giúp dung nhan thêm sức sống, nhưng cũng có thể là con dao hai lưỡi, biến bạn thành thảm họa làm đẹp. Cần chọn màu má hồng phù hợp với màu da và tone trang điểm, đồng thời, thoa má hồng ở đúng vị trí. Ví dụ, với khuôn mặt tròn, nên thoa má hồng ngược từ dưới gò má lên thái dương để mặt trông gọn gàng hơn, với khuôn mặt dài, nên thoa theo hình tròn ở phía trên gò má.

Tạo khối giúp khuôn mặt trông sắc nét hơn nhưng nếu không thành thạo kỹ thuật và vị trí tạo khối, bạn rất có thể biến thành 'chú hề'. Mẹo tạo khối đơn giản nhất chính là vẽ hình số 3 với 3 đỉnh là thái dương, phía dưới gò má và cằm.

Dùng mascara công thức waterproof quá thường xuyên sẽ khiến mi khô, dễ gãy rụng. Nếu không thực sự cần thiết, nên hạn chế dùng mascara không thấm nước.

Rất nhiều người mắc lỗi trang điểm này. Theo đúng quy trình, bạn cần uốn cong mi trước rồi mới chuốt mascara. Làm ngược lại sẽ khiến mi dễ gãy rụng.

Thoa son bóng quá nhiều không khiến đôi môi trông đầy đặn hơn, ngược lại, tất cả mọi người sẽ muốn tránh xa bạn. Các chàng trai cũng thẳng thắn chia sẻ, họ không hề muốn đặt nụ hôn lên cặp mỗi bóng nhẫy.

Làm sạch cọ trang điểm là việc làm cần thiết như làm sạch da mỗi ngày. Cọ trang điểm sạch sẽ hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào da, gây mụn và các vấn đề da liễu khác. Các chuyên gia da liễu khuyên rằng, bạn nên làm sạch cọ trang điểm hàng tuần với dung dịch chuyên dụng hoặc bằng sản phẩm sữa tắm dành cho trẻ em.

Bởi Nguyễn Mai Thục Trinh (13/04/2017) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

 
0908 722 122 - 0868 628 168